Loading...
Home » » #กลั้นน้ำตาไม่อยู่! แห่ให้กำลังใจบัณฑิตสาว ม.นเรศวร โพสต์สูญเสียพ่อในวันรับปริญญา.

#กลั้นน้ำตาไม่อยู่! แห่ให้กำลังใจบัณฑิตสาว ม.นเรศวร โพสต์สูญเสียพ่อในวันรับปริญญา.


บัณฑิตสาวร่ำไห้โพสต์เศร้า ช้ำใจวันรับปริญญาเสียพ่อ


กลั้นน้ำตาไม่อยู่! แห่ให้กำลังใจบัณฑิตสาว ม.นเรศวร โพสต์สูญเสียพ่อในวันรับปริญญา เจ้าตัวเผยตั้งใจนำใบปริญญาบัตรมอบให่พ่อ-ถ่ายรูปด้วยกัน แต่ต้องฝืนยิ้มน้ำตาอาบแก้มวันใส่ชุดครุย แม้จะเป็นวันเดียวกับที่พ่อจากไป

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ ชาวเน็ตได้ส่งกำลังใจและแชร์รูปภาพบัณฑิตหญิง 2 คน ขณะก้มลงไปจูบที่แก้มของชายรายหนึ่งที่กำลังนอนป่วย และมีสภาพร่างกายค่อนข้างทรุดโทรม ต้องอาศัยอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือ โดยหลังบัณฑิตหญิงได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กชื่อว่า “Aungkana Muangmanee” ระบุข้อความ “รูปนอกรอบฉันมีแค่นี้แหละ นี่คือของขวัญของพ่อนะ ขอเชิญพ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติๆ เพื่อนพ้องน้องพี่ทั้งหลายมาถ่ายรูปด้วยกันในวันที่ 8-9 ธันวานี้นะคะ” ซึ่งต่างมีเพื่อนพ้องเข้ามาแสดงความยินดีและขอให้พ่อของเจ้าตัวหายจากอาการป่วยในเร็ววันอีกด้วย กระทั่งในเวลาต่อมา เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความ “พ่อเสีย แล้วนะ พ่อรู้มั้ย….พรุ่งนี้ตากล้องมาถ่ายรูปให้ลูกแล้วนะ เรากำลังจะได้ถ่ายรูปชุดครุยด้วยกันเลย” จึงทำให้มีผู้คนพากันเข้ามาแสดงความเสียใจตามที่ปรากฏบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องนี้ น.ส.อังคณา เมืองมณี อายุ 23 ปี บัณฑิตสาขาภาษาฝรั่งเศส คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก กล่าวผ่าน “เดลินิวส์ออนไลน์” ด้วยว่า ช่วงก่อนหน้าที่ตนจะมาทำงานเป็นล่ามภาษาฝรั่งในสนามบินสุวรรณภูมิ ตนทราบว่าพ่อป่วยเป็นมะเร็ง ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่รพ.พุทธชินราช จ.พิษณุโลก ซึ่งตนก็กลับไปเยี่ยมไม่ได้บ่อยครั้งมากนัก ประกอบกับช่วงเวลาเยี่ยมไข้ทางโรงพยาบาลกำหนดไว้ 12.00-21.00 น. จึงมีพี่สาวที่สวมชุดครุยในภาพอีกคน ที่จบการศึกษาเมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา จากมหาวิทยาลัยนเรศวรเช่นเดียวกับตน คอยดูแลอยู่เป็นประจำ กระทั่งวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนก็ไม่ได้กลับไปหาพ่อ แต่ทราบว่าอาการดีขึ้น ซึ่งตนก็หวังว่าจะได้ถ่ายรูปกับพ่อในวันรับปริญญา 8-9 ธ.ค.อย่างที่คาดหวังไว้


“หนูทำงานที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตั้งใจทำงานเก็บเงินไปหาพ่อ เพราะวันพ่อไม่ได้กลับไปเยี่ยมท่าน แค่อีกวันเดียว วันที่หนูจะได้ถ่ายรูปกับพ่อ หนูไม่เคยคิดว่ามันจะเกิดกับหนู ความสูญเสียรู้สึกแบบนี้นี่เอง ตอนนี้ถามว่าโอเคไหม ก็ต้องตอบว่าไม่ เพราะเรื่องมันเพิ่งเกิด ไม่รู้จะพูดอะไรจริงๆหนูอยากถ่ายรูปกับพ่อ ใบปริญญาบัตรมอบให้พ่อ พอช่วงที่ซ้อมรับปริญญามีเพื่อน อยู่กับคนเยอะๆเราก็เข้มแข็งนะ แต่พอเสร็จจากซ้อมรับปริญญา ภาพต่างๆของพ่อที่เลี้ยงเรามา มันผุดขึ้นมาเต็มไปหมด ไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากคำว่า ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง” บัณฑิตสาวรายนี้ กล่าวทั้งน้ำตา.

ขอบคุณภาพ : Aungkana Muangmanee

Cr. http://www.clip007.com/news-186699

Loading...

Popular Posts