Loading...
Home » » พระบิณฑ์กำหนดลาสิกขาพรุ่งนี้ (22 ม.ค.) นำปัจจัยเกือบ 4แสนญาติโยมใส่บาตรตั้งแต่บวชวันแรกถวายวัดนำต่อยอดบุญ

พระบิณฑ์กำหนดลาสิกขาพรุ่งนี้ (22 ม.ค.) นำปัจจัยเกือบ 4แสนญาติโยมใส่บาตรตั้งแต่บวชวันแรกถวายวัดนำต่อยอดบุญ


หลังจากหลวงพี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเงียบๆ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2559 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วัดบางแวก ภาษีเจริญ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 แม้ว่าหลวงพี่บิณฑ์จะอยู่ภายใต้ร่มกาสาวพักตร์แต่ยังคงคอยช่วยเหลือญาติโยมที่ได้รับความเดือดร้อนอยู่เสมอ ล่าสุด หลวงพี่บิณฑ์ นั้นมีกำหนดลาสิกขาในวันพรุ่งนี้ (22 ม.ค.) พร้อมจะนำปัจจัยที่ญาติโยมทั้งหลายได้ร่วมใส่บาตรให้ตั้งแต่บวช เป็นระยะเวลาประมาณ 3 เดือน เงินจำนวนเงินทั้งหมดเกือบสี่แสนบาท (ยอดล่าสุด 362,165) ถวายพระอาจารย์ให้วัดได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

ก่อนหน้านั้น หลวงพี่บิณฑ์ ได้เดินทางไปเยี่ยมและช่วยเหลือชายชราป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้าย และมีอาการที่ค่อนข้างย่ำแย่ หลวงพี่บิณฑ์จึงได้นำเงินช่วยเหลือเป็นจำนวน 20,000 บาท และมอบถังอ๊อกซิเจนให้ชายชรา เพราะชายชรานั้นมีอาการนอนไม่ได้เนื่องจากหายใจไม่ออก จึงมอบเครื่องอ๊อกซิเจนดังกล่าวไว้ช่วยเหลือในยามฉุกเฉิน

โดย เฟซบุ๊กบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ระบุข้อความทั้งหมดว่า...

"เจริญพร..ญาติโยมทั้งหลาย วันนี้หลวงพี่มาเยี่ยมและมาช่วยเหลือ นาย มานะ เกตุแก้ว อายุ 65ปี อยู่ที่ ต.หนองไม้แก่น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ลุงป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะสุดท้าย เมื่อปี 2555 เริ่มจากการทำงานอาชีพขับรถไถ ลุงเดินไปชนผานไถ ทำให้ให้มีแผลแตกเล็กน้อยที่บริเวนศรีษะ ลุง ก็เอายาหม่องทาเพื่อลดอาการบวมและปวด ต่อมาปีกว่าๆทุกอย่างก็กลับเป็นปกติ แต่เมื่อปี 2556 แผลที่ยุบไปแล้วก็กลับมาอักเสบและบวมอีกครั้ง

คราวนี้ใหญ่กว่าเดิมและมีหนองด้วย ลุงจึงไปหาหมอ หมอก็เจาะหนองออกให้และเอาชิ้นเนิ้อไปตรวจ ผลออกมาว่าลุงเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ลุงก็ได้รับการรักษาโดยวิธี ฉายแสง ทำคีโม อยู่หลายครั้ง จนกระทั่งเหมือนว่าอาการจะดีขึ้น แต่แล้วแผลที่เคยเจาะและรักษาก็แตกออกเป็นแผลกว้างประมาน4-5นิ้ว ลุงก็ไม่มีแรงที่จะไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลแล้ว เนื่องจากไม่อยากเป็นภาระให้กับลูกสาว ลูกสาวก็ทำงานในในฟาร์ม CP เลื้ยงหมู ลางานมาดูพ่อก็ไม่ค่อยได้

นอกจากเช้าไปเย็นกลับมาดูแลพ่อ แต่ตอนนี้อาการลุงเริ่มแย่ลง เพราะนอนไม่ได้หายใจไม่ออก เดี๋ยวนี้ก็ทานไม่ได้ ต้องให้อาหารทางสายยาง เวลานอนก็ต้องนั่งนอน ทรมานมากๆเวลาหายใจไม่ออกก็ต้องนั่งรถไปที่โรงพยาบาล เพื่อไปให้อ๊อกซิเจน ต้องนั่งรถไป 20 กว่ากิโล ทางลูกสาวก็ขอความอนุเคราะห์เรื่องเครื่อง อ๊อกซิเจน เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้ช่วยชีวิตลุงได้ทัน หลวงพี่ได้เล่าให้ท่านพระครู ธีรธรรมนันท์ เจ้าอาวาส วัดบางแวกฟัง ท่านก็อนุเคราะห์เครื่อง อ๊อกซิเจน 1 เครื่องทันที

เมื่อเดือนที่แล้วหูของลุงเพิ่งหลุดไป ดูสภาพของลุงเถอะครับว่าหนักขนาดไหน ตอนนี้ทางโรงพยาบาลก็ไม่รักษาแล้ว ก็ได้ทางอนามัยมาทำแผลให้ทุกวัน ตอนนี้ก็อยู่แบบไปวันๆ แต่ลุงก็สู้ สงสารลูกที่ต้องมาดูแลเงินก็ได้น้อย ลุงมีรายได้ก็แค่เงินคนชรา 600บาท..วันนี้หลวงพี่ช่วยเหลือไป 20,000บาท เอาเป็นค่าใช้ จ่ายภายในบ้าน ถ้าญาติโยมต้องการช่วยเหลือก็โอนให้ลูกสาว ได้เลยครับ..ชื่อ บัญชี น.ส.วิภา เกิดแก้ว ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ บัญชี 9432421559 ออมทรัพย์..

ความยากลำบาก ถ้าไม่เกิดกับตัวเรา เราจะไม่มีวันรู้ ว่ามันสาหัสแค่ไหน..บางที แทบจะฆ่าตัวตาย..ขอเจริญพร"

Cr. http://www.jobkhao.com/contents/37972/
Loading...

Popular Posts