Loading...
Home » » #ด่วนๆ...รวบแล้วคู่หูเดนนรกขี่จยย.พา "ไอ้ต้อม" แทงปาดคอโหดบัณฑิตหนุ่มมศว. ขณะ 3 กรมยุติธรรมจ่อชงอัยการเสนอศาลเพิ่มโทษขั้นหนักสุด.

#ด่วนๆ...รวบแล้วคู่หูเดนนรกขี่จยย.พา "ไอ้ต้อม" แทงปาดคอโหดบัณฑิตหนุ่มมศว. ขณะ 3 กรมยุติธรรมจ่อชงอัยการเสนอศาลเพิ่มโทษขั้นหนักสุด.


ภายหลังการนำจับกุมตัว นายกิตติกร หรือ ต้อม วิกาหะ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารัชดา ตามภาพกล้องวงจรปิด ข้อหา "ร่วมกันชิงทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ คนหนึ่งคนใดมีอาวุธติดตัวไปเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" และ "ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" โดยเป็นคดีสืบเนื่องจากก่อเหตุใช้อาวุธมีดของกลางแทง นายวศิน เหลืองแจ่ม อายุ 26 ปี อดีตพนักงานสนามบิน เสียชีวิตบริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 แขวงและเขตลาดพร้าว เมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา

ขณะที่ล่าสุดมีรายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นายสุพัฒชัย จันทร์ศรี คนร้ายขี่จักรยานยนต์ และถือเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับร่วมฆ่านายวศินเพื่อชิงทรัพย์ได้แล้ว และพบว่ามีประวัติอาชญกรรมติดตัวเป็นจำนวนมากเช่นกัน

ขณะเดียวกันจากกระแสโลกโซเชียลที่มีการพูดถึงบทลงโทษ "ไอ้ต้อม" ว่าควรดำเนินการขั้นสูงสุด เ นื่องจากกระทำผิดซ้ำซากและเคยต้องคดีถูกจำคุก กักขังมาแล้วถึง 8 ครั้ง แต่ไม่เคยเข็ดหลาบ จนกระทั่งมาสร้างความรุนแรงถึงขั้นทำให้มีผู้เสียชีวิต


ล่าสุด นายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ ปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีจับกุมนายกิตติกร ว่าจากการตรวจสอบข้อมูลผู้ต้องหารายนี้มีประวัติถูกจับกุมและส่งเข้าพัฒนาพฤตินิสัยกับกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กรมราชทัณฑ์ และกรมคุมประพฤติ จากพฤติกรรมการกระทำความผิดอย่างต่อเนื่อง บ่งชี้ว่าเป็นผู้กระทำความผิดติดนิสัย ตามกฎหมายจะต้องเสนอข้อมูลให้อัยการเสนอศาลขอให้เพิ่มโทษ

ทั้งนี้หากอยู่ระหว่างการรอการลงโทษจะต้องนับรวมโทษเก่าและโทษในคดีที่ถูกจับกุมดำเนินคดีล่าสุดด้วย แม้ผู้ต้องหาจะให้การรับสารภาพ แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นเหตุบรรเทาโทษ อีกทั้งตามหลักอาชญาวิทยาผู้ต้องหารายนี้อยู่ในขั้นไม่สามารถใช้โปรแกรมใดบำบัดหรือปรับเปลี่ยนพฤตินิสัยได้อีกแล้ว มีทางเดียวคือต้องจำคุกเพื่อกันออกจากสังคม ไม่ให้มีโอกาสไปทำร้ายสังคมได้อีก

Cr. http://deeps.tnews.co.th/contents/219323/

Loading...

Popular Posts