Loading...
Home » » #ร่างกายให้พระเพลิง กระดูกให้แม่ธรณี' ตาวัย 76 เผานั่งยางปลิดชีพตัวเอง.

#ร่างกายให้พระเพลิง กระดูกให้แม่ธรณี' ตาวัย 76 เผานั่งยางปลิดชีพตัวเอง.


ตาวัย 76 ปี ที่นครปฐม ตัดสินใจฆ่าตัวตายหนีโรครุมเร้าและน้อยใจลูก ใช้ยางรถยนต์วางบนตัวแล้วจุดไฟเผาตัวเอง ทิ้งจม.ลาตาย “อุทิศร่างกายให้แก่พระเพลิง อุทิศกระดูกให้กับพระแม่ธรณี ห้ามดับไฟเด็ดขาด”

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.60 ร.ต.อ.อัม เกตุแก้ว รอง สว.สอบสวน สภ.กระตีบ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชายเผาตัวเองเสียชีวิต จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ที่เกิดเหตุเป็นเตาเผาขยะก่ออิฐบล็อกเป็นสี่เหลี่ยม สูง 1 เมตร กว้าง 1.50 เมตร ยาว 3 เมตร ภายในบ่อขยะพบศพชายนอนราบดำเป็นตอตะโกไหม้เกรียมทั้งร่าง โดยมียางรถยนต์ที่ไหม้ไฟบางส่วน 4 เส้น

นอกจากนี้ยังพบธูปปักอยู่และไฟฉาย พร้อมจดหมายลาตาย เขียนไว้ว่า “อย่าดับไฟเป็นอันขาด ห้ามเอาพระมาสวดเด็ดขาด ข้าพเจ้า นายแก่น ปักษากนก อุทิศร่างกายให้แก่พระเพลิง อุทิศกระดูกให้กับพระแม่ธรณี แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าฆ่าตัวตาย ลงชื่อนายแก่น ปักษากนก” ส่วนอีกแผ่นเขียนว่า “ห้ามดับไฟเด็ดขาด” จึงเก็บเป็นหลักฐาน

นายทองแดง แสนพันธ์ สารวัตรกำนัน กล่าวว่า ผู้ตายอายุ 76 ปี อดีตเป็นชาวสวน ปัจจุบันไม่ได้ทำอะไร อยู่บ้านเพียงคนเดียว ส่วนบุตรและญาติปลูกบ้านอยู่ใกล้บ้านผู้ตาย ก่อนหน้านี้หลายวันก่อนผู้ตายเคยบ่นให้ฟังว่า อยากตาย เพราะเบื่อ มีโรคประจำตัวหลายโรค โรคหัวใจและความดัน ไม่อยากให้เป็นภาระกับลูกหลาน จนกระทั่งวานนี้ผู้ตายได้มีปากเสียงกับลูกสาวที่อยู่ข้างบ้านเสียงดัง ชาวบ้านเข้าห้ามปรามไว้ จากนั้นก็เงียบหายไป จนกระทั่งตอนบ่ายมีคนมาพบศพดังกล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจได้บันทึกปากคำไว้พร้อมกับให้บุตรสาวมายืนยันลายมือว่า เป็นของผู้ตายหรือไม่ และสอบสวนถึงสาเหตุการตายครั้งนี้ เบื้องต้นดูจากหลักฐานต่างๆ สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะน้อยใจลูกสาว ประกอบกับมีโรคประจำตัว จึงนอนลงในบ่อเผาขยะ และเอายางรถยนต์วางที่ร่างกาย ก่อนจุดไฟเผาตัวเองรวมกับกองขยะ เพราะทางญาติผู้ตายยืนยันว่ายางรถยนต์ที่ผู้ตายเก็บไว้หายไปด้วย ผู้ตายน่าจะเตรียมการมาอย่างดี มีการจุดธูปขอขมา และไฟฉาย ซึ่งคาดว่าน่าจะเผาตัวเองในช่วงกลางคืน อย่างไรก็ตามตำรวจได้สอบสวนญาติให้ชัดเจนก่อนว่า ไม่มีสาเหตุอื่นใด ก่อนมอบศพให้ญาติไปดำเนินการต่อไป.Cr. วรณัน สาระศาลิน

Loading...

Popular Posts