Loading...
Home » » #แชร์ช่วยยาย... ชีวิตหญิงชราวัย 82 ผู้น่าสงสาร ยังต้องนั่งขายของเลี้ยงชีพ..กรุณาแชร์ 1แชร์ + 1ไลค์ = ช่วยยาย

#แชร์ช่วยยาย... ชีวิตหญิงชราวัย 82 ผู้น่าสงสาร ยังต้องนั่งขายของเลี้ยงชีพ..กรุณาแชร์ 1แชร์ + 1ไลค์ = ช่วยยาย


วันที่ 7 มกราคม 2560 คุณ นิกกี้ คาเรน ได้โพสท์เฟสบุ๊กขอความช่วยเหลือให้กับคุณยายวัย 82 ปีท่านหนึ่ง ที่ต้องนั่งถักพวงกุญแจเพื่อขายเลี้ยงชีพ อีกทั้งยังต้องเลี้ยงดูหลานชายพิการที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ คุณยายเหลืออยู่กันแค่2คนกับหลานเช่าห้องเล็กๆ อยู่หากใครผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมไปอุดหนุนคุณยาย ช่วยเหลือให้กำลังใจกันได้

คุณนิกกี้เล่าว่า

นิกไปเดินซื้อของที่ตลาดนัด UD TOWN ที่จังหวัดอุดรธานี นิกได้เห็นคุณยายท่านหนึ่งนั่งขายพวงกุญแจตุ๊กตาถักไหมพรม ท่าทางคุณยายแกดูหน้าสงสารมากๆค่ะ กำลังนั่งถักตุ๊กตาที่ห้อยพวงกุญแจ คุณยายแกถักด้วยมือนะค่ะ กว่าจะถักได้แต่ละตัว ก็ใช้เวลาพอสมควรเหมือนกัน เพราะคุณยายต้องใช้ความปราณีตละเอียดอ่อนในการถัก ความรู้สึกแรกที่นิกเห็นคุณยายบอกได้คำเดียวเลยว่าท่านดูหน้าสงสารมากๆ นิกกับน้องเลยเดินเข้าไปหาคุณยายเพื่อจะซื้อพวงกุญแจ พอเดินเข้าไปนั่งใกล้ๆกับคุณยาย สิ่งแรกที่นิกเห็น #ดวงตาข้างหนึ่งของคุณยายไม่ปกติมันแดงๆและมีน้ำตาไหลออกมาตลอดเวลา

**#แต่มือสองข้างก็ยังต้องนั่งถักพวงกุญแจขาย**

นิกเลยพูดคุยสอบถามว่าคุณยายว่ามาจากไหนอะไรยังไง พอได้ฟังเท่านั้นแหล่ะ รู้สึกหดหู่ใจเป็นอย่างมาก คุณยายแกเล่าให้ฟังว่า ยายต้องมานั่งถักพวงกุญแจขายแบบทุกวัน ถ้ายายไม่ทำแบบนี้ #ก็ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน #ยายก็ต้องเลี้ยงดูหลานชายที่เป็นพิการทางด้านสมองอีกหนึ่งคน นิกถามคุณยายต่อไปอีกว่า แล้วลูกคุณยายละค่ะอยู่ไหน ยานบอกว่า #เค้าตายจากยายไปหมดแล้ว ยายเช่าห้องแถวอยู่กับหลานสองคน ต้องปากกัดตีนถีบดิ้นรนกันไปเพราะกับคำๆเดียว #คำว่าไม่มี #เราเกิดมาจนหนะหนูเราเลือกเกิดไม่ได้ แค่ได้ฟังคำพูดนี้จากคุณยายเท่าแหล่ะมันเศร้าใจมากๆเลยนะ หญิงชราวัย 82 ปี ต้องมานั่งถักพวงกุญแจขาย #ทั้งๆที่ดวงตาข้างหนึ่งมันฝ้าฟางแทบจะมองไม่เห็นอยู่แล้ว แต่ก็ต้องมานั่งถักพวงกุญแจขาย เพื่อหาเงินมาประทังเลี้ยงชีวิตให้อยู่รอดไปวันๆ คุณยายแกยังบอกอีกว่าถ้าวันหนึ่งไม่มียายก็ไม่รู้เหมือนกันว่าหลานชายของยายมันจะอยู่ยังไง เพราะเค้าช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย ชีวิตของคุณยายแกเศร้ามากๆจริงๆนะค่ะ ถ้าใครมีจิตศรัทธาอันเป็นกุศลใจบุญที่อยากจะช่วยคุณยายแกจริงๆ นิกจะทิ้งเลขบัญชีธนาคารของคุณยายแกไว้ด้านล้างในรูป

#นิกไม่ใช่มิจฉาชีพ ตรวจสอบข้อมูลนิกได้
#ฝากแชร์ด้วยนะค่ะคนไทยใจดีคะ
Cr. http://board.postjung.com/1008203.html

Loading...

Popular Posts