Loading...
Home » » #กราบหัวใจ! "หนุ่มพิจิตร" พาครอบครัวกลับบ้านเกิดปีใหม่ เจอกระเป๋าใส่เงินวางทิ้งไว้ โร่ตามหาเจ้าของ.

#กราบหัวใจ! "หนุ่มพิจิตร" พาครอบครัวกลับบ้านเกิดปีใหม่ เจอกระเป๋าใส่เงินวางทิ้งไว้ โร่ตามหาเจ้าของ.


วันที่ 2 ม.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประพันธ์ กลั่นนุช อายุ 53 ปี เป็นชาวอำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร แต่ไปประกอบอาชีพเปิดร้านอาหารอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ในช่วงเทศกาลปีใหม่จึงพาครอบครัวกลับมาเที่ยวบ้านเกิดและออกตระเวนทำบุญไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นก็ไปซื้อหาของกินของฝากที่ตลาดสดเทศบาลเมืองพิจิตรแล้วนำรถยนต์ไปจอดในลานจอดรถของห้างชัยพงษ์พลาซ่า ขณะจะขับรถออกไปท่องเที่ยวต่อ ก็พบเห็นกระเป๋าสีเขียว ซึ่งเป็นกระเป๋าของ ธกส. ที่แจกให้กับชาวบ้านตกอยู่ที่ข้างรถของตนเอง ด้วยความสงสัยจึงเปิดดูก็พบว่ามีเงินสดอยู่จำนวนมาก จึงรื้อค้นในกระเป๋าเพื่อหาว่าใครเป็นเจ้าของก็ไม่พบ


จึงยืนรอในจุดที่พบกระเป๋าเงินดังกล่าว นานเกือบชั่วโมงก็ไม่เห็นมีใครมาแสดงตนว่ากระเป๋าเงินหาย จากนั้นได้ไปเที่ยวบึงสีไฟต่อจนเวลาเกือบเย็นค่ำก็หาตัวเจ้าของกระเป๋าเงินไม่พบจึงได้ติดต่อขอให้ผู้สื่อข่าวมาเป็นสักขีพยานและตรวจนับเงินในกระเป๋า พร้อมทั้งขอให้ผู้สื่อข่าวช่วยประกาศตามหาเจ้าของ ทั้งนี้ เพราะรู้และเห็นว่ามีกระดาษที่เขียนว่าค่ารถเกี่ยวข้าว ค่ารถไถนา ค่ายาค่าปุ๋ย ในการทำนา จึงคาดว่าคนที่ทำกระเป๋าเงินหายต้องเป็นพี่น้องเกษตรกรเหมือนกับครอบครัวพ่อแม่ของตนเอง ซึ่งถ้าเงินหายเป็นหลักหมื่นขนาดนี้ ( ประมาณ 28,000 หมื่นบาทเศษ ) คงต้องเศร้าโศกเสียใจเช่นเดียวกัน จึงขอให้ผู้สื่อข่าวช่วยประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋าเงิน ซึ่งก็พบแต่เพียงหลักฐานการไปตรวจสุขภาพ ที่ระบุชื่อ นางรุ่งนภา โรจนเดชากิจ อายุ 64 ปี เท่านั้น ส่วนโทรศัพท์หรือหลักฐานอื่นๆ ก็ไม่มี อีกทั้งจะรีบเดินทางต่อกลับบ้านไปยังอำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร จึงได้มอบกระเป๋าและเงินจำนวนดังกล่าวไว้ให้กับผู้สื่อข่าวให้นำไปฝากไว้ที่ศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดพิจิตร เพื่อให้เจ้าของเงินมารับกลับคืนไป


สำหรับ นายประพันธ์ กลั่นนุช ซึ่งเป็นชาวอำเภอโพทะเล จ.พิจิตร อดีตเป็นศิษย์เก่าวิทยาเกษตรและเทคโนโลยีพิจิตร รุ่น 2 เป็นครอบครัวของลูกชาวนา ปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านอาหารอยู่ในเขตจังหวัดชลบุรี เล่าว่า ปีหนึ่งจะกลับบ้านประมาณ 3-4 ครั้ง คือ ปีใหม่ สงกรานต์ และงานศิษย์เก่า วันนี้ตระเวนไหว้พระรับศีลว่าจะเป็นคนดี ดังนั้นการได้เจอเงินของคนอื่นครั้งนี้จึงถือเป็นโชคดีที่ได้ทำดีตั้งแต่ต้นปี อีกทั้งจังหวัดพิจิตรก็ได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดคุณธรรม การได้ทำคุณงามความดีฉลองรับปีใหม่ก็ถือได้ว่าเป็นการตอบแทนบุญคุณบ้านเกิดในอีกช่องทางหนึ่งด้วย ดังนั้นหากท่านใดรู้จักผู้ที่มีชื่อระบุอยู่ว่าน่าจะเป็นเจ้าของกระเป๋าเงินขอให้ไปติดต่อที่ศูนย์ดำรงธรรมศาลากลางจังหวัดพิจิตร ในวันและเวลาราชการCr. http://news.77jowo.com/contents/bq/2864/

Loading...

Popular Posts