Loading...
Home » » #เปิดภาพ.. "ฟิล์มเอ็กซเรย์" ของผู้ประสบอุบัติเหตุสุดสยอง ที่ดูแล้วไม่น่ารอดแต่ดันรอดมาได้.

#เปิดภาพ.. "ฟิล์มเอ็กซเรย์" ของผู้ประสบอุบัติเหตุสุดสยอง ที่ดูแล้วไม่น่ารอดแต่ดันรอดมาได้.


อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิด เพราะสิ่งที่ตามมาหลังอุบัติเหตุนั้นคือความสูญเสียไม่ว่าจะเป็นด้านทรัพย์สิน หรือว่าชีวิต แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็คงจะต้องขอให้มีผู้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด หลายๆครั้งที่เราได้เห็นภาพหวาดเสียวจากการเกิดอุบัติเหตุที่พวกของแข็งและแหลมคมนั้น ทะลุเข้าไปในอวัยวะที่สำคัญๆเช่นลำตัว หรือกระโหลกศรีษะเป็นภาพที่น่ากลัวจนคิดว่าคนที่โดนต้องไม่รอดแน่ๆ แต่ด้วยพลังแห่งการแพทย์ หลายๆเคสอุบัติเหตุจึงรอดชีวิตมาได้ แม้หลังจากการรักษาจะเหลือบาดแผลขนาดใหญ่ไว้เตือนความทรงจำก็เถอะ


วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบอุบัติเหตุที่ดูแล้วว่าคนที่โดนนี่ไม่น่ารอดมาได้ แต่ด้วยความเชี่ยวชาญของหมอที่รักษากลับทำให้พวกเค้าได้ใช้ชีวิตอยู่ต่อ ภาพต่อไปนี้เป็นภาพที่มาจากฟิล์มเอกซเรย์ ซึ่งแม้จะดูจากฟิล์ม ความสยองก็ยังเต็มเปี่ยม

1. เหตุการณ์ที่คนงานก่อสร้าง วัย 39 ปี ปีนขึ้นไปเพื่อยิงตะปูใส่คานไม้ของบ้านที่กำลังสร้าง ขณะที่ปีนขึ้นไป


เค้าไม่ได้เก็บหรือแขวนปืนยิงตะปูไว้แต่ถือมันและปีนขึ้นไปด้วยโดยใช้มือเดียวในการเกาะคานและเสาของนั่งร้าน เหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นขณะที่ชายผู้นี้ลื่นและตกลงมา ทันทีที่ตัวกระแทกพื้น ปืนยิงตะปูก็หล่นกระแทกพื้นพร้อมกัน แม่เหมือนจับซาตานเป็นคนเหนี่ยวไก ตะปูจำนวน 6 ตัวพุ่งเข้าสู่แก้ม ขมับ และท้ายทอย เมื่อนำส่งแพทย์ แพทย์พบว่าตะปูได้เจาะเข้าไปในส่วนสมองที่ควบคุมการพูดทำให้ชายผู้นี้มีอาการมึนงง พูดจาตอบสนองช้า แพทย์ได้ทำการผ่าตัดฉุกเฉินเพื่อช่วยชีวิต อาการของชายผู้นี้ดีขึ้นตามลำดับ

2. ภาพหน้าหวาดเสียวภาพนี้เป็นฟิล์มเอกซ์เรย์ของกระโหลกเด็กหนุ่มวัย 16 ปี ที่ถูกแทงจากโจรขณะพยามจะปล้นทรัพย์


เด็กหนุ่มคนนี้ได้ขัดขืนไม่ยอมที่จะส่งทรัะย์สินให้โจรจึงถูกโจรใช้มีดพกแทงเข้าไปบริเวณหน้าผากและหลบหนีไป เด้กหนุ่มถึงมือแพทย์และได้ทำการช่วยชีวิตจนปลอดภัย เคราะห์ดีที่สมองไม่ได้รับการเสียหายเท่าไหร่นัก ต้องใช้เวลากว่า 10 เดือนในการพักฟื้นเพื่อที่จะได้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

3. แพทย์ในไมอามีได้รับแจ้งว่ามีเด็กชาวอายุ 16 ปีถูกปืนฉมวกยิงเข้าที่หน้าผาก


เหตุการณ์เกิดขณะที่เด็กชายพยามที่จะยัดฉมวกเข้าไปในปืนโดยที่ปลายของฉมวกหันเข้าหาตัวเอง แต่ปรากฏว่าปืนดันลั่นทำให้ฉมวกพุ่งเข้าสู่หน้าผากจนทะลุออกอีกฝั่ง แพทย์ใช้เวลาเกือยสามชั่วโมงในการผ่าตัดออก และพบว่าโชคดีที่ฉมวกนั้นไม่ได้ถูกเส้นเลือดสำคัญใดๆในหัว

4. สำลักบางสิ่งและคิดว่ามีอะไรติดอยู่ในลำคอทำให้หายใจไม่สะดวก แต่ผลปรากฏว่ามีตะหลิวอยู่ในลำคอ


อันนี้เป็นเคสที่ถือว่าแปลกมาก เกิดขึ้นในประเทศจีนโดยแม่บ้านรายหนึ่งในมณฑลกวางตุ้ง มีอาการสำลักบางสิ่งและคิดว่ามีอะไรติดอยู่ในลำคอทำให้หายใจไม่สะดวก ไม่รู้ว่าไปนึกครึ้มอะไรจึงได้เอาตะหลิวที่อยู่ใกล้มือ โดยใช้ด้ามค่อยๆยัดลงไปในลำคอ ผลปรากฏว่าไม่มีอะไรที่ติดอยู่ข้างในแต่ตอนนี้สิ่งที่คาอยู่ก็คือตะหลิวที่ยัดเข้ามา ชาวบ้านต้องช่วยกันพาส่งโรงพยาบาล แพทย์ได้ผ่าตัดเพื่อเอาออกโดยต้องตัดหลอดอาหารที่เกิดจากการพยายามเอาออกเองของเธอจนเสียหายแพทย์ต้องทำการตัดทิ้งส่วนที่เสียหายออก ปัจจุบันหลอดอาหารของเธอที่ถูกตัดไป 5 ซม.ก็ใช้งานได้ปกติดี

5. ผู้โชคร้ายมีเรื่องชกต่อยกับคู่อริและได้ถูกคู่อริใช้กรรไกรแทงเข้าไปที่โหนกแก้มใกล้กับลูกตา


ชายชาวเม็กซิโกถูกส่งเข้าไปที่โรงพยาบาลท้องถิ่นกลางดึกคืนหนึ่งหลังจากมีเรื่องในบาร์ โดยชายผู้โชคร้ายได้มีเรื่องชกต่อยกับคู่อริและได้ถูกคู่อริใช้กรรไกรแทงเข้าไปที่โหนกแก้มใกล้กับลูกตา แพทย์ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงเพื่อทำการผ่าตัดนำกรรไกรและตรวจดูว่าดวงตาได้รับผลกระทบหรือไม่ ผลปรากฏว่านอกจากแผลที่ถูกแทงและรอยฟกช้ำจากการโดยทำร้ายไม่พบว่ามีอวัยวะใดเสียหาย ปลอดภัย จบข่าว

Cr. http://www.liekr.com/post_147055.html

Loading...

Popular Posts