Loading...
Home » » เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร! #สาวกินน้ำ "ล้างเท้าปู่ย่า" พลิกชีวิตจากคนใช้กัดก้อนเกลือกิน กลายเป็นเศรษฐีบ้านนอกแบบนี้.

เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร! #สาวกินน้ำ "ล้างเท้าปู่ย่า" พลิกชีวิตจากคนใช้กัดก้อนเกลือกิน กลายเป็นเศรษฐีบ้านนอกแบบนี้.


เรื่องราวของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งที่ชื่อว่า จอย ปราณิสรา โพธิ์สาจันทร์ เจ้าของเฟสบุค (https://www.facebook.com/joy.ponsana) เด็กสาวที่โตมาด้วยความรักของย่าผู้เลี้ยงดู ทั้งๆที่ในอดีตเธอถูกแม่แท้ๆเอาไปขายให้กับคนแปลกหน้าที่เชียงใหม่!! เปิดใจชีวิตที่เหมือนสิ้นหวังแต่กลับมองเป็นแรงผลักดันชีวิตจนมาถึงทุกวันนี้ “หนูเองมีพี่น้อง 2 คนตั้งแต่จำความได้ตอน 4 ขวบ พ่อแม่แยกทางกัน ตอนนั้นทางฝั่งยายเอาจอยไปอยู่กับแม่ จนกระทั่งมาวันหนึ่ง แม่เอาจอยไปขายให้ยายแก่ๆคนหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ เราเป็นเด็กเราไม่รู้เรื่องอะไรหรอกค่ะ หนูไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่าแม่พาเราไปทำแบบนั้นทำไมเพราะเรายังเด็กมาก ใครพาไปไหนก็ไป พอทางฝั่งย่ารู้เข้า ย่ารีบไปขอคืนมาด้วยเงินแค่หนึ่งพันบาท จากนั้นมาจอยกับน้องก็มาอยู่ย่าจนโต พอเริ่มโตขึ้น จอยก็รู้ความจริงว่าตอนเด็กเราโดนแม่เอาไปขาย เสียใจมากเลยตอนแรก ถามตัวเองทำไมแม่ไม่รักเรา แต่จอยเข้าใจแม่นะ ไม่เคยโกรธเคยเกลียดเขาหรอก เขาคงมีเหตุผลของเขาอาจจะเป็นเพราะความจนบีบบังคับ หรือว่าคนที่เขาเอาจอยไปขายให้อาจจะร่ำรวย จอยอยู่กับเขาอาจมีอนาคตดีกว่าอยู่กับแม่”


“พอเราไม่ได้เรียนต่อ หนูก็ไม่รู้จะเดินไปทางไหน เพราะขืนอยู่ที่นี่มีแต่อดตายแน่ เลยตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อไปทำงานเป็นคนใช้ให้กับคนจีนที่ กทม. สมัยนั้นเงินได้เดือน 3500 บาท แต่หนูก็ไม่ลืมย่านะ ส่งเงินกลับบ้านให้ย่าทุกเดือน 3000 เก็บไว้ใช้เองเดือน500บาท พออยู่ได้4ปี เลยออกมาเพราะชอบขายของมากกว่า เลยไปยืมเงินดอกมาสองหมื่นบาทเพื่อมาลงทุนขายเสื้อผ้าขายได้5ปี จอยเริ่มมีเงินเก็บก็ทยอยทำไฟเข้าบ้านให้ย่า ต่อน้ำประปาน้ำให้และตามมาด้วยทำบ้านใหม่ให้ย่า เรียกว่าทำหน้าตอบแทนบุญคุณให้กับย่าที่เลี้ยงเรามาได้ครบแล้ว” เป็นคนกตัญญูเทิดทูนปู่ย่าที่เลี้ยงมายิ่งกว่าพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด สาวจอยเผยจะกราบเท้าปู่ย่า เอาน้ำล้างเท้าปู่ย่ามาอาบมาดื่มกินทำให้ชีวิตเจอแต่โอกาสดีในชีวิต


เราก็สู้ชีวิตของเรามาเรื่อยๆในใจคิดแต่จะทำความฝันอย่างหนึ่งให้ที่บ้านนั่นคือซื้อที่และสร้างหลังใหม่ให้ปู่ย่าละเพราะบ้านที่หนูโตมามันเก่ามาก อยากสักครั้งในชีวิตที่เราจะตอบแทนบุญคุณของย่ากลับปู่จึงพยายามมองหาลู่ทางในชีวิตจนหนูได้กลายเป็นเข้าของกิจการค้าขายสินค้าที่เราผลิตมาขายเองทำการตลาดเอง สินค้าเกี่ยวกับความสวยความงาม สบู่ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณ จนหนูเริ่มประสบความสำเร็จมีเงินก้อนใหญ่ซื้อที่ 3 ล้านและสร้างบ้านใหม่อีก 1.5 ล้าน วันนี้ฝันของหนูเป็นจริงแล้วแต่เสียดายที่ความสำเร็จของหนูมันช้าเกินไปเพราะหนูเพิ่งสูญเสียคุณปู่เมื่อสองเดือนที่แล้ว!! เสียใจมากที่ตาจากไปก่อน แต่หนูก็จะทำหน้าที่ของลูกที่ดีในการดูแลย่าแม้หนูจะไม่เคยเห็นหน้าแม่เลยมีย่าที่เป็นหัวใจของหนู เลยทำให้มีกำลังใจทำงานและทำธุรกิจจนสามารถทำความฝันที่หนูรอคอยมานานได้สำเร็จในวันที่เรามีบ้านใหม่ให้ย่าอยู่

“ใครที่บอกว่าเรื่องชีวิตจอยมันน้ำเน่า บอกเลยว่าเขียนหนังสือได้ทั้งเล่มเพราะมันออกมาจากความจริง จากความรู้สึกจากความทุกข์และความสุขก็ว่าได้ค่ะ จอยขอทิ้งท้ายไว้ว่าใครที่มีความมุ่งมั่นและความตั้งใจจอยเชื่อว่าความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินที่คุณจะเอื้อมไปถึงแน่นอนค่ะ และที่สำคัญความกตัญญูเป็นใบเบิกทางที่สูงที่สุด ทุกคนมีความฝันจงทำความฝันของคุณให้เป็นจริง”
ขอบคุณและสามารถติดตามเรื่องราวของ จอย ปราณิสรา โพธิ์สาจันทร์ นักสู้ชีวิตได้ที่ เฟสบุค https://www.facebook.com/joy.ponsanaเส้นทางนักสู้…จากลูกกำพร้าด้อยโอกาสในชีวิต ตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปทำงานเป็นคนใช้ แต่ทุกวันนี้เธอมีเงินหลายล้านสร้างฝันที่ยิ่งใหญ่ได้

เส้นทางการสู้ชีวิตที่ทำให้จอยเริ่มตั้งตัวได้เกิดจากการลองผิดลองถูกค้าขายเป็นแม่ค้าออนไลน์ โดยเธอเปิดใจว่า “จอยไปเจอพี่สาวที่รู้จักกันเขาแนะนำให้จอยมาขายครีม เขาบอกว่าขายง่ายกำไรเยอะ จอยตัดสินใจมาสองเดือนกว่าจะมาขายครีม เริ่มด้วยเงินห้าพันบาทค่ะ ได้ครีมมาทดลองใช้ปรากฏว่าแพ้ครีม ใช้แล้วตอนแรกหน้าใสมากแต่พอหยุดใช้ หน้าเน่าสิวขึ้นหน้าดำฝ้าจับ ผิวหน้ากลายเป็นว่าใช้อะไรไม่ได้เลย เป็นคนแพ้ง่ายมาตลอดใช้อะไรก็ไม่ได้ จนอยู่มาวันหนึ่งไปเจอหนังสือในร้านเซเว่นแถวบ้านที่เกี่ยวกับการสร้างอาชีพ ตอนนั้นหนูมีเงินเก็บสามแสนบาท เก็บมา 5 ปีแล้วอ่านเจอ เรื่องราวรับทำแบรนด์ลงทุนน้อยแต่กำไรเยอะเลยศึกษาดูแล้วมาเจอโรงงานหรือเรียกกันว่าแล็ป จึงไปสอบถามปรึกษาทดลองครีมก่อน จนได้ทำแบรน์ดกับทางแล็ป เพราะแล็ปที่จอยปรึกษาเขาทำครีมให้กับแบรนด์อื่นมาแล้ว และก็ดังมาหลายแบรนด์ แต่สิ่งที่แปลกคือครีมเขาใช้กว่าจะเห็นผลใช้เวลา14วันซึ่งตัวจอยเองถามเขาว่าทำไมจอยใช้แล้วไม่เห็นผล แล็ปตอบกลับมาว่าคุณเคยใช้ครีมมีสารปรอทมาคุณต้องใจเย็นเพราะครีมที่แล็ปเรารับผลิตคือครีมที่ไม่มีสารอันตรายใดๆทั้งนั้น แม้คนท้องก็สามารถใช้ครีมของแล็ปเราได้ ถ้าคุณทำแบรนด์กับเรารับประกันทุกอย่าง ครีมจากทางแล็ปที่เราทำให้ลูกค้าไม่มีสารอันตรายพร้อมขบวนการตรวจสอบจาก อย. อย่างดี การันตีว่าขายดีตีตลาดได้อย่างแน่นอน”

Cr. http://www.siamdrama.com/view-4526.html
Loading...

Popular Posts