Loading...
Home » » อึ้ง!! ตร.ค้นรถทัวร์เจอเด็กรถพกยาบ้า ผู้โดยสารพกใบกระท่อม ส่วนคนขับเมาเหล้าแถมไม่มีใบขับขี่รถยนตอีก.

อึ้ง!! ตร.ค้นรถทัวร์เจอเด็กรถพกยาบ้า ผู้โดยสารพกใบกระท่อม ส่วนคนขับเมาเหล้าแถมไม่มีใบขับขี่รถยนตอีก.


เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 13 ม.ค.พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ตพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธวัช ตันสกุล รรท.รอง.ผกก.ป.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายบริเวณด่านตรวจภูเก็ตจากยานพาหนะต่างๆที่เข้าสู่พื้นที่ จ.ภูเก็ต หลังได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ตได้เข้มงวดกวนขันการตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายที่อาจถูกลักลอบมากับรถชนิดต่างๆ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตรวจรถบัสประจำทางสายหนองคาย – ภูเก็ต ทะเบียน 10-8467 ขอนแก่นติดสติ๊กเกอร์กระจกหน้า”ชาญทัวร์”ที่กำลังจะผ่านด่านตรวจเข้ามายังพื้นที่ ขณะที่ ส.ต.ท.กิตติศักดิ์ ทองเสน ผบ.หมู่งาน ป.กำลังตรวจค้นภายในรถ พบชายฉกรรจ์มีท่าทางพิรุธไม่ค่อยพูดจาตอบโต้เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจซักถาม จึงขอตรวจค้นกระเป๋าเดินทางที่ถูกเก็บไว้ใต้เบาะที่นั่ง จนกระทั่งพบยาบ้าเกือบ 20 ถุง ภายในมีถุงย่อยอีกเกือบ 100 ถุง จึงควบคุมตัวนายโสวรรณ ลาวัลย์ อายุ 41 ปี พร้อมของกลางทั้งลงจากรถนำตัวไปสอบสวนขยายผลที่ห้องสอบสวน ภายในด่านตรวจ จากการตรวจนับยาบ้าทั้งหมด 11,454 เม็ด เบื้องต้นนายโสวรรณรับสารภาพว่ารับยาบ้าดังกล่าวมาจากนายทอง ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริงที่ร้านอาหารขายโขง อ.เมือง จ.หนองคาย เพื่อจะนำมาวางไว้ที่เสาไฟฟ้าข้างถนนใหญ่บ้านพารา ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยได้รับค่าจ้าง 40,000 บาท ซึ่งถ้าทำงานสำเร็จจะมีคนโอนเงินเข้าบัญชีของพี่ชาย แต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

จากนั้น ส.ต.ต.ฐากูร วิรุฬห์รักษ์สกุล ผบ.หมู่งาน ป.ได้เดินตรวจอย่างละเอียดภายในรถ และพบยาบ้าอีก 31 เม็ดถูกซุกซ่อนอยู่ในกล่องโทรศัพท์ยี่ห้อทรูมูฟวางไว้ที่ช่องวางของด้านหน้าของรถ โดยนายคเชนทร์ สุนนท์ อายุ 31 ปีพนักงานประจำรถรับสารภาพยาบ้าดังกล่าวเป็นของตัวเอง โดยรับมาจากซอยการเคหะหนองคาย อ.เมือง จ.หนองคายเพื่อนำมาเสพ พ.ต.อ.ประวิทย์จึงได้สั่งการให้ตรวจหาสารเสพติดคนขับรถ และพบว่ามีแอลกฮอล์ 142 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ควบคุมตัวนายวีระ สุริยะสกุลชัย อายุ 51 ปีคนขับรถไปดำเนินคดีในข้อหาเป็นผู้ขับขี่ในขณะเมาสุราหรือของมึนเมาและขับรถประจำทางโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ขณะเดียวกันยังสามารถตรวจพบพืชกระท่อมอีกจำนวน 25 ใบที่ถูกซุกซ่อนอยู่ที่เอวของนายอดิเรก ภูมิกาศ อายุ 33 ปี ผู้โดยสาร สารภาพว่าซื้อมา จ.ชุมพรในราคา 50 บาท เพื่อไว้เสพ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ.ท่าฉัตรไชย

Cr. @ มติชนออนไลน์

Loading...

Popular Posts