Loading...
Home » » #โปรดอย่าเลื่อนผ่าน #ขอคนละ1แชร์ช่วยชีวิตพวกเขา #สาวขาขาดสู้ชีวิต ร้อยพวงมาลัยเลี้ยงลูก-สามีป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เผยปมชีวิตสุดเวทนาก่อนและหลังขาดขา 1คน สู้เพื่ออีกหลายชีวิตที่รอคอย {ชมคลิป}

#โปรดอย่าเลื่อนผ่าน #ขอคนละ1แชร์ช่วยชีวิตพวกเขา #สาวขาขาดสู้ชีวิต ร้อยพวงมาลัยเลี้ยงลูก-สามีป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เผยปมชีวิตสุดเวทนาก่อนและหลังขาดขา 1คน สู้เพื่ออีกหลายชีวิตที่รอคอย {ชมคลิป}


วันนี้ 15 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 385 ม.1 ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านของ นางสาวศิริขวัญ มณี อายุ 40 ปี หญิงพิการขาขาดที่ต้องดูแลครอบครัวคนเดียว ขณะที่สามีป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้


โดยบ้านหลังดังกล่าว แยกจากถนนปู่เจ้าสมิงพรายเข้าซอยหมู่บ้านศรีสกุลก้าวหน้า ไปประมาณ 300 เมตร ด้านขวามือ พบบ้านไม้สองชั้น โดยชั้นล่างของบ้านพัก พบ นางสาวศิริขวัญ มณี อายุ 40 ปี กำลังร้อยพวงมาลัยเพื่อจะนำไปขายเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัวนอกจากนี้ ยังพบ นายอุทัย พุฒผา อายุ 46 ปี สามี ซึ่งมีร่างกายซูบผอมเหลือแต่โครงกระดูก ดวงตาเหม่อลอย เกิดจากอาการป่วยเป็นมะเร็งที่ปอดระยะสุดท้าย นอนซมทรมานอยู่บนเตียงนอนนางสาวศิริขวัญ กล่าวว่า เดิมทีตนเป็นคนจังหวัดพิจิตร พออายุได้ 9 ขวบ ก็มาเกิดอุบัติเหตุถูกรถไฟทับที่ขาขวาใต้หัวเข่า จนต้องตัดขากลายเป็นเด็กพิการ เมื่ออายุ 19 ปี จึงออกจากบ้านเกิดมาหางานทำที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยในเบื้องต้นได้มารับจ้างร้อยพวงมาลัย จนได้พบรักกับนายณรงค์ แสงสกุล และได้มาอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยา จนมีบุตรด้วยกัน 2 คน คือ นายวิศรุต แสงสกุล ปัจจุบันอายุ 20 ปี และ ด.ญ.วิลาณี แสงสกุล โดยระหว่างที่อยู่ด้วยกันมา 10 ปี ก็มีความสุขมาโดยตลอด แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อนายณรงค์ สามีตนได้ล้มป่วยเป็นโรคไตอย่างกะทันหัน เสียชีวิต โดยในตอนนั้น นางสาวศิริขวัญ ต้องแบกภาระครอบครัวทั้งหมด บางวันต้องอดมื้อกินมื้อ จนได้มาพบกับ นายอุทัย ซึ่งเป็นคนดี ขยัน และได้คอยช่วยเหลือครอบครัวตนเสมอมา ทั้งคู่จึงได้ชักชวนกันมาอยู่ด้วยกัน จากนั้นก็หาเช่าที่ดินว่างเปล่าเพื่อปลูกบ้านเป็นที่อยู่อาศัย จนปัจจุบันมีบุตรด้วยกันกับนายอุทัย คือ ด.ช.ธีรพัฒน์ ซึ่งตนและลูกๆ ก็จะช่วยกันทำพวงมาลัย ส่วนนายอุทัย จะเป็นผู้นำไปขายย่านบางเสาธง ซึ่งขณะนั้นครอบครัวก็พอมีรายได้ และสามารถส่งลูกเล่าเรียนได้กระทั่งเมื่อช่วงต้นปี 2559 สามีได้ล้มป่วย จึงพาสามีไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ แพทย์ระบุว่า สามีเป็นโรคมะเร็งที่ปอดระยะสุดท้าย เงินทองที่เก็บไว้ก็หมดไปกับค่ารักษาพยาบาล จนถึงวันนี้ ต้องไปกู้หนี้ยืมสินเงินนอกระบบเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับใช้ในครอบครัวและเพื่อส่งเสียลูกได้เล่าเรียน แต่ทุกวันนี้หาเงินเท่าไรก็ไม่พอจ่าย ทุกวันนี้ได้แต่สงสารลูกที่กำลังเรียนอยู่ เกรงว่าจะเรียนไม่จบ จึงอยากขอวอนผู้มีใจเมตตาให้ช่วยเหลือตนและลูกๆ ด้วย เพราะไม่รู้ว่าสามีจะจากกันไปวันไหน


สำหรับผู้ใจบุญสามารถช่วยเหลือครอบครัวนี้ได้ผ่าน บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนปู่เจ้าสมิงพราย ชื่อบัญชี น.ส.ศิริขวัญ มณี เลขบัญชี 182-483677-7 หรือโทรไปที่ 099-329-9919

ชมคลิป


Loading...

Popular Posts