Loading...
Home » » แม่ใจสลาย!! หนูน้อยวัย 4 ขวบนอนอยู่ดีๆนิ้วเกือบขาด! สอบถามดูพบว่าคุณปู่แท้ๆทำ “สิ่งนี้” กับแก.

แม่ใจสลาย!! หนูน้อยวัย 4 ขวบนอนอยู่ดีๆนิ้วเกือบขาด! สอบถามดูพบว่าคุณปู่แท้ๆทำ “สิ่งนี้” กับแก.


เช้าวานนี้ประมาณ 7 โมงกว่า ณ ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลหางโจวเกิดเคสนี้ขึ้น:

เด็กหญิงตัวน้อยวัย 4 ขวบถูกนำส่งโรงพยาบาลในสภาพที่นิ้วชี้ของมือข้างขวาขาดไปส่วนหนึ่ง เนื้อและเลือดบวมช้ำ เห็นไปถึงกระดูกข้างใน

ปวดใจมั้ย? ที่ทำให้ผู้ฟังประหลาดใจก็คือประโยคนี้:

คุณปู่ของเด็กน้อยบอกคุณหมอว่า ท่านนอนหลับแล้วฝันว่าตัวเองเข้าไปอยู่ในที่อันตรายแห่งหนึ่ง ก็เลยกัดฟัน พอดีกับที่นิ้วชี้ของหลานสาววางอยู่ตรงปาก ท่านก็กัดเนื้อแกขาดไปส่วนหนึ่ง
“เราเคยเจอเคสที่เป็นอุบัติเหตุมามากมาย แต่เคสนี้มันแปลกเกินไป” รองประธานของโรงพยาบาลหางโจวพูดพร้อมถอนหายใจ “ผมเป็นหมอมา 30 ปีเพิ่งเคยเจออย่างนี้เป็นครั้งแรก”

มาดูผลที่ไม่ได้เลวร้ายจนเกินไปนัก :

เนื่องจากเด็กน้อยโตมากับปู่และย่า หนูน้อยสนิทกับคุณปู่มาก ก่อนเข้าผ่าตัดเธอยังร้องหาคุณปู่อยู่เลย เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ทุกคนล้วนเสียใจ
หลังการผ่าตัด 40 นาทีเสร็จสิ้นลง ตอนนี้อาการของหนูน้อยคงที่ ประมาณ 1 สัปดาห์ก็สามารถกลับบ้านได้

รองประธานโรงพยาบาลกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เล็บส่วนใหญ่ของนิ้วชี้ยังอยู่ ในอนาคตอาจจะมีผลเรื่องความสวงาม โดยนิ้วจะสั้นลง 1 ใน 4 แต่ยังใช้การได้เหมือนเดิม

กลับไปดูก่อนเกิดเหตุ:

ตอนกลางวันเมื่อวาน ผู้สื่อข่าวเข้าไปเจอหนูน้อยในห้องพักผู้ป่วยโรงพยาบาลหางโจว เนื่องจากยาสลบยังไม่หมดฤทธิ์ เธอจึงยังคงหลับอยู่ แม้ว่ามือขวาจะมีผ้ากอซพันอยู่อย่างหนา แต่ก็ดูออกว่าเธอเป็นเด็กหน้าตาน่ารัก

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นได้ยังไง เพราะว่าคืนนั้นทุกคนกำลังนอนหลับ ไม่มีใครรู้สึกตัว หลังจากเกิดเรื่องคุณปู่เสียใจมาก คนในครอบครัวก็ไม่มีใครถามท่านว่าเกิดอะไรขึ้น ผู้สื่อข่าวเองก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของคุณปู่ในโรงพยาบาล

คุณอาของหนูน้อยเล่าว่า พวกเขามาจากเมืองเจียงซี พ่อแม่ของหลานสาวเปิดร้านเล็กๆอยู่ที่ตลาดในซานตุ้นมาได้ 10 ปีแล้ว “เมื่อวานตอนประมาณตี 2 ครึ่ง ผมตกใจตื่นขึ้นมาเพราะเสียงร้องไห้จ้าของหลานสาว ตอนแรก็คิดว่าแกงอแงธรรมดา ต่อมาถึงได้ยินพี่สาวบอกว่าเกิดเรื่องแล้ว พวกเราก็เลยรีบไปที่โรงพยาบาล ตอนแรกส่งไปที่แผนกเด็ก แต่ทางโรงพยาบาลแนะนำให้ไปที่ศัลยกรรมมือเลย เพราะที่โรงพยาบาลนี้เก่งมาก”

คุณย่าของหนูน้อยเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า หลังจากที่หลานสาวหย่านมแม่ตอนอายุได้ 9 เดือน ส่วนใหญ่ก็จะนอนกับปู่กับย่า เนื่องจากคุณปู่ต้องไปขายของตอนเช้าตี 5 ครึ่งก็ต้องตื่นแล้ว เมื่อวานก็เลยเข้านอนแต่หัวค่ำ เมื่อวานหลังจากกินข้าวเย็นเสร็จ ทุ่มกว่าก็เข้านอน หลังจากหลานสาวกินนมเสร็จ สามทุ่มกว่าก็ไปนอนข้างๆคุณปู่

ตัวคุณย่าเองนอนหลับๆตื่นๆได้ยินเสียงสามีนอนกัดฟัน “เมื่อก่อนเขาไม่เคยกัดฟันเลย ไม่รู้ว่าทำไม”

คุณย่าเดาว่า น่าจะเป็นไปได้ที่ตอนนอนหลานสาวไปกอดคุณปู่ ไม่ระวังเอานิ้วไปใส่ปากคุณปู่เข้า แล้วคุณปู่ก็ไม่รู้ฝันอะไรก็เลยกัดเอานิ้วหลานเข้า ก็เลยเป็นเรื่องอย่างที่เห็น
แม่ของหนูน้อยร้องไห้จนตาแดง เธอกังวลว่าลูกจะรู้สึกเป็นปมด้อยในอนาคต หรือเป็นแผลในจิตใจ พอพูดถึงตรงนี้ เธอก็ว่า : “ก็เป็นกังวลเรื่องรูปลักษณ์นี่แหล่ะ กลัวว่าจะเป็นปมในใจ ยังไงมันก็ต้องส่งผลแน่ๆไม่มากก็น้อย ที่กลัวที่สุดก็คือในอนาคต ไม่ว่าแกจะทำอะไร เล่นเปียโนเอย วาดรูปเอย ดูยังไงก็ไม่เหมือนเด็กคนอื่น”
Loading...

Popular Posts