Loading...
Home » » #ช่วยกันแชร์นะ..สงสารหลาน (ตายายยกมือไหว้พร้อมน้ำตา) เสียงพูดสั่นๆพร้อมเสียงสะอื้น กลั้นน้ำตา ของคุณยายวิไล หินดำอายุ 59 ปี และคุณตากำธร ทองคำ อายุ 69 ปี

#ช่วยกันแชร์นะ..สงสารหลาน (ตายายยกมือไหว้พร้อมน้ำตา) เสียงพูดสั่นๆพร้อมเสียงสะอื้น กลั้นน้ำตา ของคุณยายวิไล หินดำอายุ 59 ปี และคุณตากำธร ทองคำ อายุ 69 ปี


#ช่วยกันแชร์นะครับ..ให้คนที่มีน้ำใจและเพื่อให้มีหน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือนะครับ

#หมดบุญฉันไปแล้วหลานฉันจะอยู่อย่างไง...สงสารหลาน (ตายายยกมือไหว้พร้อมน้ำตา) เสียงพูดสั่นๆพร้อมเสียงสะอื้น กลั้นน้ำตา ของคุณยายวิไล หินดำอายุ 59 ปี และคุณตากำธร ทองคำ อายุ 69 ปี

#เรื่องราวกลั้นน้ำตาที่"ตาอั่ม อู่ทอง" อยากให้อ่านและช่วยเหลือ (เหมือนดวงชะตาเล่นตลกกับคนจนให้น้ำตาตก)นั่งฟังไป เขียนไป น้ำตาก็ซึมไป

คุณยาย ชื่อวิไล หินดำ อายุ 59 ปี และคุณตาคุณตากำธร ทองคำ อายุ 69 ปียายวิไล เป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ตัยอักเสบ กระเพราะอักเสบ ม้ามโต ที่ต้องค่อยดูแลหลานชายวัย 21 ปี ชื่อ ศุภฤกษ์ ศรีเมือง (ซัน) ซึ่งพิการตั้งแต่กำเนิดที่ลูกยยเอามาทิ้งไว้ให้เลี้ยงตั้งแต่แรกคลอดและไม่เคยกลับมาเหลียวแลเป็นเวลากว่าสิบๆปี ปล่อยหลานที่พิการทางร่างกายและสมองไว้กับตายายคู้นี้ 21 ปีแล้ว


ตัวน้องซันเองนอกเหนือจากร่างการพิการก็ยังมีโรคซ้ำซ้อนอีกเช่น ออทิดติก ลมชัก สมองด้านซ้ายฝ่อตายไปหนึ่งข้าง ความลำบากยังไม่จบลงแค่นี้สองตายายช่วยกันหาเงินดูแลหลาน ซึ่งน่าจะผ่านไปด้วยดีก้มีลูกของตากำธร เอาหลานเล็กๆมาทิ้งเพิ่มเป็นภาระแล้วจากไปอีกหนึ่งคนตอนนี้หลานคนที่สองเรียนอยู่อนุบาล ทำให้ตากำธร กับยายวิไล ต้องออกหางานหนักขึ้นไปอีกแต่ชะตากรรมมันยังไม่จบลงแค่นี้เมื่อตากำธรขี่รถออกไปทำงานแต่โดนรถชนทำให้แขนหข้างขวาหักทำงานอะไรแทบไม่ได้เลยและเมื่อร่างกายทรุดโทรมบวกกับวัยที่อายุเยอะจึงทำให้หลายๆโรคมารุมเร้า ตากำธรนอกเหนือจากแขนหัก ตายังเป็นโรค เบาหวาน ความดัน ปวดแสบปวดร้อน โรคกระเพราะ ภูมิแพ้รายได้จากเบี้ยผู้สูงวัยและเบี้ยคนพิการมันพอเที่จะกินทั้ง สี่ปาก สี่ท้อง ไหนจะโรคภัย ไข้เจ็บที่เข้ามาเบียดเบียน ตากำธร ยายวิไล น้องซันอีก ทั้งค่ายาค่าเดินทางไปโรงพยาบาล เป็นภาระมีค่าใช้จ่ายทั้งนั้น #สองตายายบอกเล่าให้ฟังว่าตากับยายน่ะ "ตายไม่เป็นไรหรอกเพราะแก่แล้ว แต่เป็นห่วงหลานสองคน" โยเฉพาะคนที่พิการทำอะไรเองไม่ได้เลย ทั้ง ขี้ทั้ง เยี่ยม แม้แต่กินน้ำยังช่วยตัวเองไม่ได้เลย ถ้าตากับยายตายไปหลานคนนี้คงเหมือน...ตายทั้งเป็น

#วอนหน่วยและผู้ใจดีมีน้ำใจเข้าช่วยเหลือเพื่อบรรเทา ความทุกข์ยากลำยากของครอบครัว ยายวิไล ตากำธร แก่แล้วทำอะไรไม่ได้มาก(ยายกับตายกมือไหว้น้ำตาไหลตลอดทั้งสองคน) ตา กับ ยาย จะได้สบายใจถึงตัวเองต้องตายก้นอนตายตาหลับ ขออยู่เห็นหลานตายก่อน ไม่อยากตายก่อนหลาน...ได้ยินแล้วเศร้าใจผู้เขียนยิ่งนัก..


#เบอติดต่อ ยายวิไลและตากำธร 094-2348926

ตายายอาศัยอยู่ที่ 54 ม7 ต.โคกมะขาม อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ 31000

#เลขที่บัญชีธนาคาร เลขที่ 470-2-60434-1 กสิกรไทย

ชื่อเป็นของคุณตา นายกำธร ทองคำ

ผู้เขียน:วรณัน สาระศาลิน (หวังว่าคงจะมีคนเข้าไปช่วยเหลือนะครับ ผมคงช่วยได้เท่านี้ตามความสามารถ)FB:worranan sarasalin / จตุรงค์ สาระศาลิน / วรณัน สาระศาลิน
Loading...

Popular Posts