Loading...
Home » » ช่วยแชร์กันนะ! เด็กหญิงหัวใจเพชร หารายได้เลี้ยงครอบครัว 6ชีวิต มีรายได้วันละ 80 บาท ซ้ำน้องชายป่วยเป็นมะเร็งระยะที่3.

ช่วยแชร์กันนะ! เด็กหญิงหัวใจเพชร หารายได้เลี้ยงครอบครัว 6ชีวิต มีรายได้วันละ 80 บาท ซ้ำน้องชายป่วยเป็นมะเร็งระยะที่3.


เรียกได้ว่าเป็นเด็กผู้หญิงที่มีจิตใจแข็งแกร่งอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ เมื่อโลกออนไลน์ได้มีการ์แชร์เรื่องราวของเด็กหญิงวัย 10 ขวบ อาศัยอยู่แถวลำลูกกา คลอง 7 จ.ปทุมธานี ที่ต้องทำงานช่วยเหลือแม่เนื่องจากทางบ้านมีฐานะยากจน อีกทั้งต้องดูแลคนในครอบครัวนับกว่า 6 ชีวิตและน้องคนหนึ่งได้ล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้และเนื้องอกในสมอง ทำให้รายได้ที่แม่ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่มากมาย เด็กหญิงวัย 10 ขวบเลยต้องช่วยเหลือแม่ด้วยการทำงานอีกแรง


โดยเรื่องราวนี้ได้ถูกเปิดเผยจากผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก “คุณเมศ เมศ เจ้าชายน้อย” หนุ่มจิตอาสาที่ใครหลายคนก็รู้จักในเรื่องการมีน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบปัญหา เล่าถึงเรื่องราวทั้งหมดว่า… “ด.ญ.พลอย (นามสมมติ) อายุ 10 ปี นักเรียนชั้นป.4 โรงเรียนชุมชนเลิศพินิจพิทยาคม แต่ต้องทำงานช่วยครอบครัวรายได้เพียงวันละ 80 บาท เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือครอบครัว ช่วยน้องทั้ง 3 คน ซึ่ง 1 ใน 3 นอนป่วยไม่รู้สึกตัว และเด็กที่ฝากเลี้ยงและไม่กลับมารับอีก 1 คน เด็กตัวแต่นี้ทำได้ขนาดนี้ หัวใจน้องสุดยอดจริงๆ


โดย 6 ชีวิตต้องพักอาศัยแบบอดมื้อกินมื้อ บางทีต้องไปขอข้าววัดมาล้อมวงทานกัน ด้วยฐานะทางบ้านยากจน ไหนบ้านที่อยู่ก็ติด หนี้ธนาคาร คุณลี (แม่ของน้องพลอย) ก็ไม่รู้หนังสือ ทำให้ทุกวันนี้คุณลีต้องออกไปเก็บของเก่ารายได้วันละ 100 บาท ไหนจะค่าข้าวของลูกๆ ค่ารักษาพยาบาล ค่าใช้จ่ายในบ้านซึ่งไม่เพียงพอ ทุกวันหลังเลิกเรียนน้องพลอยจะออกไปช่วยขายตามตลาดนัดต่างๆเพื่อนำเงินที่ได้มานั้นมาให้แม่ไปซื้อข้าว ซื้อนม ซื้อยา แพมเพิร์สให้น้องแม้ตัวเองจะเหนื่อยแต่ก็ยอม”


อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นคุณเมศ ได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับทางคุณแม่ไว้เป็นค่าบ้านและค่าใช้จ่ายต่างๆให้กับทางคุณแม่จำนวนหนึ่งและทีมงานได้มอบเงินจำนวนหนึ่งกับน้องพลอยเพื่อเก็บเอาไว้เป็นทุนการศึกษา หากผู้ใดประสงค์จะช่วยเหลือครอบครัวของน้องพลอย สามารถโอนเงินได้ที่บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา ถนนนิมิตรใหม่ ชื่อบัญชี นางสาววงศ์เดือน แสงสี เลขที่บัญชี 354-234140-7 บัญชีออมทรัพย์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 080-7753230 คุณเมศ เมศ เจ้าชายน้อย.

Cr. http://www.newszaeb.com/?p=9778
Loading...

Popular Posts