Loading...
Home » » บุกค้นบ้าน "เบนซ์ เรซซิ่ง" สามี "แพท ณปภา" โยงเครือข่ายเจ้าพ่อยาเสพติด "ไซซะนะ"

บุกค้นบ้าน "เบนซ์ เรซซิ่ง" สามี "แพท ณปภา" โยงเครือข่ายเจ้าพ่อยาเสพติด "ไซซะนะ"


จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการ “ชัยยะ สยบไพรี 60/1” ปิดล้อมจับกุมตัว “นายไซซะนะ แก้วพิมพา” ชาวลาว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ คาสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมทั้งแถลงผลการตรวจค้นเป้าหมาย 36 จุดของเครือข่าย เบื้องต้นยึดทรัพย์สินได้ 74 รายการ รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ซึ่งผู้ต้องหาให้ปากคำซัดทอดว่ามีบุคคลในวงการบันเทิง กลุ่มบุคคลไฮโซที่มีชื่อเสียงและวงการรถหรูเข้ามาเกี่ยวข้องในการดูแลทรัพย์สินของเครือข่ายด้วย โดยหนึ่งในบุคคลนั้น มีแฟนหนุ่ม อักษรย่อ บ. ของดาราสาวชื่อดังรวมอยู่ด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผบช.ปส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่ ป.ป.ง. และเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกันระดมกำลังเข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์สิน ที่พบข้อมูลว่าเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ของกลุ่ม เหวย เซี๊ยะ กัง และเครือข่ายนายไซซะนะ ที่เชื่อมโยงกันในเครือข่ายยาเสพติด

โดยเมื่อเวลา 06.00 น. พล.ต.ต.พรชัย กล่าวว่า การระดมในวันนี้เป็นการดำเนินการตามแผนยุทธการ ภายใต้ชื่อ “ชัยยะ สยบไพรี 60/2” ที่ปฏิบัติการตรวจค้นและอายัดทรัพย์สิน ที่ต้องสงสัยเพื่อนำมาดำเนินการตรวจสอบหาที่มาของทรัพย์สินต่างๆ โดยจะนำหมายศาลเข้าตรวจค้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 15 จุด และพื้นที่ต่างจังหวัด รวมทั้งหมดกว่า 40 เป้าหมาย ในจำนวนนี้มีเป้าหมายตัวบุคคล 9 หมาย เพื่อรวบรวมหลักฐาน หาความเชื่อมโยง และตรวจยึดทรัพย์ อาทิ บัญชีธนาคาร รถยนต์ พร้อมเชิญบุคคลมาสอบถามด้วย

โดย 1 ใน 15 จุด พื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่เจ้าหน้าที่พร้อมหมายค้นเข้าดำเนินการตรวจค้น ภายในซอยอินทามาระ 51 อาคารธนดลแมนชั่น เป็นอาคารที่พัก และเป็นที่ตั้งของร้าน แอเรีย 51 ที่จำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ และอุปกรณ์มอเตอร์ไซค์ต่างๆ ของนายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ เรซซิ่ง วรโรจน์เจริญเดช อายุ 30 ปี สามีหนุ่มนักซิ่ง น.ส.ณปภา หรือแพท ตันตระกูล นักแสดงสาวซึ่งจากข้อมูลของเจ้าหน้าที่พบความเชื่อมโยงของรถยนต์หรู ยี่ห้อ แลมโบกินี่ กัลลาโด (Lamborghini Gallardo) รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 สีเทาดำ ที่มีมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ที่นายอัครกิตติ์ ครอบครองอยู่ ว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายของนายไซซะนะ รวมถึงจากการจับกุมลูกน้องของนายไซซะนะ ที่ทำหน้าที่ในการจัดการทรัพย์สินของเครือข่าย หรือไม่ เนื่องจากมีการให้การซัดทอดว่าทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดของเครือข่าวนั้น มีการเปลี่ยนเป็นรถยนต์หรู ยี่ห้อต่างๆ และ 1 ในรถยนต์หรู ของเครือข่ายก็ถูกส่งต่อนำมาไว้ที่นายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์นั่นเอง

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวอีกว่า ตนยังคงยืนยันว่า นายอัครกิตติ์ ยังเป็นเพียงผู้ต้องสงสัย โดยสามารถนำหลักฐานที่มาของทรัพย์สินที่ใช้ในการซื้อรถมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ได้ ขณะที่ภาพรวมการดำเนินการปฏิบัติการตรวจค้นทั่วประเทศภายใต้แผนยุทธการ “ชัยยะ สยบไพรี” จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในช่วงสายของวันนี้ที่ปปส.โดยพล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. อีกครั้ง

ต่อมาเมื่อเวลา 07.00 น. ตำรวจชุดสืบสวน บช.ปส. พร้อมเจ้าหน้าที่ปปส.เข้าตรวจค้นธนดลแมนชั่น เลขที่ 4/5 ซอยอินทามาระ 51 แขวงและเขตดินแดง กทม. ตามหมายค้น หลังสืบทราบว่านายเบนซ์ พักอาศัยอยู่ที่แมนชั่นดังกล่าวและเปิดร้านขายอุปกรณ์แต่งรถชื่อ’แอเรีย 51′ (Area 51) อยู่ชั้นลานจอดรถของแมนชั่นดังกล่าว โดยมีสื่อหลายสำนักต่างให้ความสนใจมาทำข่าว

จากการสอบถามรปภ. ที่ดูเเลแมนชั่นดังกล่าว กล่าวว่า ตนทำงานมา 10 กว่าปี เข้างานเวลา 19.00 -07.00 น. ตั้งเเต่เข้ามาทำงานก็เจอนายเบนซ์แล้ว พบว่านายเบนซ์ ใช้ชีวิตปกติ แบบคนทั่วไป เปิดร้านขายอุปกรณ์แต่งรถ มีเพื่อนแวะเวียนมาหาตามปกติ ทั้งนี้หลังคบหาและแต่งงานกับแฟนสาว ก็จะพาแฟนสาวมาที่นี่บ่อยครั้ง และครั้งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา นายเบนซ์และแฟนสาวได้เข้าห้องพักในช่วงค่ำ ก่อนที่เวลา 01.00 น. เพื่อนนายเบนซ์จะมาหา และนายเบนซ์ ได้ขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปกับเพื่อนๆ โดยที่แฟนสาวยังนอนหลับอยู่บนห้อง และจนถึงเช้าตนก็ยังไม่เห็น นายเบนซ์กลับเข้ามาแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามตนเคยเห็นรถแลมโบกินี 1 คัน ซึ่งเพื่อนของนาย เบนซ์นำมาฝากนายเบนซ์จอดไว้

อย่างไรก็ตามตำรวจได้ประสานแพท ณปภา ภรรยาของนายเบนซ์ให้ติดต่อให้นายเบนซ์เข้าพบตำรวจที่แมนชั่นดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้เมื่อ ‘มติชนออนไลน์’ ติดต่อไปยังแพท ณปภา เจ้าตัวก็ไม่รับโทรศัพท์แต่อย่างใด


Cr. http://www.matichon.co.th/news/448969
Loading...

Popular Posts