Loading...
Home » » ทำบุญให้หมาให้แมวยังจะให้บุญกว่า... ตร.ภูเก็ตออกกวาดล้างขอทานวัดฉลอง พบชายชราพิการค้นในตัวพกเงินสดๆเป็นแสนใส่ถุงมัดรอบเอว!

ทำบุญให้หมาให้แมวยังจะให้บุญกว่า... ตร.ภูเก็ตออกกวาดล้างขอทานวัดฉลอง พบชายชราพิการค้นในตัวพกเงินสดๆเป็นแสนใส่ถุงมัดรอบเอว!


กลายเป็นข่าวฮือฮาในโลกโซเชียล เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พล.ต.ต.ธีรพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชูเกียรติ อิ่มใจธรรม รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ฉลอง พ.ต.ท.ปริญญา ตัณฑสุวรรณ รอง ผกก.ป.สภ.ฉลอง นายณัฐวัต ขวัญปาน เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภูเก็ต (บ้านมิตรไมตรีภูเก็ต) กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายศุภวัฒกัณฐ์ คุณลักษณ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลฉลอง ร่วมกันสอบสวนชายชราพิการขาข้างซ้าย ที่มีพฤติกรรมขอทาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้ภายในบริเวณวัดไชยธารารามหรือวัดฉลอง ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีกลุ่มขอทานเข้ามาขอทานในช่วงที่มีการจัดงานประจำปีหรืองานวัด สร้างความเดือดร้อนรำคาญ


จากตรวจค้นพบบัตรประจำตัวประชาชนระบุคือ ชื่อนาย ฮกจ๋าย ขอสงวนนามสกุล อายุ 67 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ม.9 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ภายในตัวพบว่ามีเงินทั้งธนบัตรใบละ 20 และเหรียญจำนวนมาก นับรวมกันได้ประมาณ 1 พันบาท นอกจากนี้ยังมีถุงดำบรรจุกระป๋อง ขวดน้ำต่างๆ ที่ติดตัวมา แต่ขณะที่สอบสอบถามข้อมูล นายศุภวัฒกัณฐ์ คุณลักษณ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลฉลอง สังเกตุเห็นว่าที่ขอบกางเกงของนาย ฮกจ๋าย มีลักษณะบวมป่องผิดปกติ อีกทั้งเมื่อเข้าไปใกล้ก็พยายามปัดมือออกห่าง มีพิรุธ จึงจับดูที่บริเวณรอบเอว พบมีการซุกซ่อนเงินไว้ในถุงพลาสติดก่อนมัดด้วยเชือกฟางไว้รอบเอวจึงขอให้แกะมาตรวจสอบแต่เจ้าตัวขัดขืน

จนกระทั่งเวลาผ่านไประยะหนึ่ง นายฮกจ๋ายยอมให้นำออกมานับ เจ้าหน้าที่พบว่ามีการซุกถุงพลาสติกจำนวน 13 มัด(ถุง) จำนวนเท่าๆ กัน โดยเฉพาะถุงแรกนับได้ประมาณ 7,000 บาท จึงคำนวณว่าทั้งหมดน่าในตัวของนายฮกจ๋ายน่าจะมีเงินรวมไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท จึงให้เจ้าหน้าที่นำตัวส่งศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภูเก็ต (บ้านมิตรไมตรีภูเก็ต) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำประวัติก่อนให้การช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ธีรพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ระบุว่า การควบคุมตัวชายชราขอทานรายดังกล่าว เป็นผลมาจากการที่มีการร้องเรียนว่ามีกลุ่มขอทานอาศัยช่วงที่มีงานประจำปีเข้ามาขอทานภายในงานเป็นจำนวนมาก จึงเข้มงวดตรวจสอบ จนกระทั่งมาพบตัวนายฮกจ๋ายอยู่ใกล้ประตูทางเข้าภายในวัด จึงควบคุมตัวไว้ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ พัฒนาสังคม ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งภูเก็ตมาร่วมตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามในส่วนของเงินสดที่พบจำนวนมากนั้น ทราบภายหลังว่าเป็นเงินเก็บที่มาจากการเก็บของเก่าขาย โดยมีการพกติดตัวตลอดเวลา เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะสูญหายหรือเกิดอันตรายจึงจะต้องจะดำเนินการตรวจนับก่อนนำไปเปิดบัญชีฝากเข้าธนาคารให้เรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยพร้อมติดต่อญาติมารับตัวกลับไป


Cr. วรณัน สาระศาลิน
Loading...

Popular Posts